logo thiết bị vệ sinh ttcera

Hướng dẫn chi tiết cách đi ống nước cho bồn tắm tại nhà

cách đi ống nước cho bồn tắm 5

Bồn tắm đang là một thiết bị phòng tắm được nhiều người ưa chuộng trang bị cho ngôi nhà của mình. Sản phẩm không chỉ tăng thêm sự tiện nghi và hiện đại cho không gian mà còn mang đến cho người dùng những phút giây thư giãn, xóa tan đi những mệt mỏi. Tuy nhiên, để lắp đặt thiết bị này không phải việc đơn giản, bạn cần nắm rõ các quy chuẩn để gia tăng tính thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho người sử dụng. Hãy cùng TTCERA tìm hiểu chi tiết cách đi ống nước cho bồn tắm chuẩn kỹ thuật tại nhà tại bài viết dưới đây!

 

Quy chuẩn cần tuân thủ khi đi ống nước bồn tắm

Trong quá trình tiến hành lắp đặt ống nước cho bồn tắm, bạn cần tuân thủ các tiêu chuẩn sau để đảm bảo an toàn cũng như tối ưu thời gian:

Đảm bảo kỹ thuật 

Phòng tắm là khu vực có độ ẩm cao đặc biệt là các khu vực gần hệ thống thoát nước. Việc đi ống nước cho bồn tắm cần đảm bảo đúng kỹ thuật để hạn chế các tình trạng nước rò rỉ ra sàn sau khi lắp đặt xong, dẫn đến căn phòng luôn trong tình trạng ẩm ướt, gây khó chịu cho người sử dụng cũng như lãng phí tài nguyên.

Bên cạnh đó, bạn cần cân nhắc các phương án đi ống nước sao cho đảm bảo được tính thẩm mỹ cho căn phòng. Hãy cố gắng che dấu tối đa các phần ống khỏi bị lộ ra ngoài và sắp xếp chúng một cách khoa học, có bố cục thống nhất.

Xác định chính xác vị trí đi ống nước

cách đi ống nước cho bồn tắm 4

Vị trí đi ống nước cần đáp ứng được 2 yếu tố: Phù hợp với nơi đặt bồn tắm và không ảnh hưởng tới các thiết bị sử dụng nguồn nước khác. Hầu hết mọi người đều muốn lắp đặt ống nước ở sát tường để chúng bớt ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, sự sang trọng của căn phòng.

Cách đi ống nước cho bồn tắm đúng kỹ thuật

Dưới đây là chi tiết các bước đi ống nước bồn tắm chuẩn kỹ thuật tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị ống dẫn và các thiết bị

 • Chuẩn bị ống dẫn và các thiết bị, phụ kiện cần thiết cho quá trình lắp đặt
 • Cố gắng sắp xếp trang thiết bị theo thứ tự quan trọng và để ở gần tầm với của bạn nhất. Việc này sẽ giúp tiết kiệm được kha khá thời gian khi tiến hành lắp đặt.
 • Lắp ráp các ống dẫn nước vào thành của bồn tắm

Bước 2: Tạo lỗ thoát nước ở trên sàn

Tiến hàng khoan, đục lỗ thoát nước ở trên sàn. Lỗ thoát nước sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ đưa nước thải tới khu vực xử lý cũng như tránh các tường hợp nước bị ứ đọng trên sàn tại khu vực xung quanh bồn tắm. 

Bước 3: Lắp đặt bồn tắm

Ở bước này, bạn cần xây dựng bệ đỡ bồn tắm. Bệ đỡ bồn tắm thường được xây dựng bằng gạch, chiều cao lý tưởng trong khoảng từ 10cm – 30cm. Bệ đỡ vừa có công dụng nâng bồn tắm cách sàn, vừa giữ cố định bồn để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng.

cách đi ống nước cho bồn tắm 1

Sau khi xây dựng xong bệ đỡ, tiến hành gắn bồn vào bệ bằng keo silicon chuyên dụng, kiểm tra thật kỹ về độ bám dính sau khi keo khô. Bạn cũng cần tiến hành dùng keo silicon để che các khe hở xung quanh khu vực lắp đặt bồn để tránh tình trạng nước ngấm vào tường.

Bước 4: Gắn khớp nối xả nước vào bồn tắm

Bạn hãy tiến hành gắn các khớp nối xả nước vào bồn tắm và tiến hành đi ống nước cho bồn tắm bằng việc nối ống dẫn nước vào nguồn cấp nước, nối ống thoát nước vào lỗ thoát nước đã khoan ở trên. Tiến hành cố định chắc chắn bằng băng chuyên dụng để tránh tình trạng rò rỉ nước.

cách đi ống nước cho bồn tắm 2

Bước 5: Kiểm tra và hoàn thành

Bước cuối cùng sau khi đã hoàn tất quá trình đi ống nước đó chính là kiểm tra. Đầu tiên, bạn hãy bịt tất cả ống thoát nước lại và xả nước vào bồn để kiểm tra xem có bộ phận nào của bồn bị rỉ nước hay không. Tiếp đến hãy tiến hành xả nước thải để kiểm tra khả năng vận hành của cơ quan thoát nước. Nếu không có quá trình nào phát sinh, bạn đã hoàn thành quá trình đi ống nước bồn tắm và bạn có thể đưa bồn tắm vào sử dụng.

cách đi ống nước cho bồn tắm 3

Lưu ý trong quá trình đi ống nước cho bồn tắm

Trong quá trình đi ống nước cho phòng tắm, bạn hãy chú ý:

 • Lựa chọn kích thước bồn tắm phù hợp với không gian lắp đặt
 • Đảm bảo sau khi đi ống nước, nguồn nước đạt được áp suất như mong muốn, nếu không, hãy cân nhắc các phương án tăng áp khả thi.
 • Đảm bảo che khuất được tối đa các đường ống lộ ra bên ngoài để tránh ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của phòng tắm.

Trên đây là những chia sẻ chi tiết về cách đi ống nước cho bồn tắm tại nhà. Hy vọng với thông tin trong bài viết này, bạn đã có thêm các kiến thức chuyên môn để thực hiện quá trình lắp đặt bồn tắm một cách đơn giản, nhanh chóng hơn. Đừng quên ghé ngay hệ thống của TTCERA để mua sắm những mẫu bồn tắm chính hãng đang được thị trường săn đón tại thời điểm hiện tại nhé!

>> Hệ thống TTCERA tại Sài Gòn:

 • Chi nhánh số 1: số 172 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, T.P HCM
 • Chi nhánh số 2: số 466 Quốc Lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, HCM
 • Chi nhánh số 3: số 530 Nguyễn Oanh, Phường 6 ,quận Gò Vấp, HCM
 • Chi nhánh số 4: số s1245A Tỉnh Lộ 43, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, HCM
 • Chi nhánh số 5: 458 Quốc Lộ 13, Phường  Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, HCM

Chia sẻ ngay:

Săn Ưu Đãi Giá Sốc
Scroll to Top