logo thiết bị vệ sinh ttcera

[Mẹo] Các cách sửa vòi hoa sen bị rỉ nước cực đơn giản tại nhà

Vòi hoa sen là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến hàng đầu hiện nay tại mỗi gia đình. Tuy vậy, trong quá trình sử dụng sản phẩm này, có rất nhiều hiện tượng xảy ra dẫn đến trải nghiệm không mong muốn cho người dùng, chả hạn như vòi sen bị rỉ nước. Ở bài viết này, hãy cùng TTCERA tìm hiểu về các cách sửa vòi hoa sen bị rỉ nước mà bạn có thể áp dụng để “chữa cháy” ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu nhé!

Những nguyên nhân dẫn đến vòi hoa sen bị rỉ nước

Sau một thời gian sử dụng vòi sen, hiện tượng rỉ nước là một vấn đề thường xuyên gặp phải ở nhiều gia đình. Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng không mong muốn này? Hãy cùng khám phá nhé!

 • Nguyên nhân số 1 (Do bát sen bị rỉ nước): Trong quá trình sử dụng, bạn có thể làm rơi bát sen xuống sàn, gây ra tình trạng nứt, vỡ, từ đó dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước ở bát sen.
 • Nguyên nhân số 2 (Do dây sen bị ăn mòn): Hiện tượng này thường xảy ra, đặc biệt là ở các khu vực có nguồn nước không được sạch, nước nhiễm phèn, nhiễm mặn,… hay do khách hàng mua phải sản phẩm kém chất lượng. Dây sen bị ăn mòn là một trong những nguyên nhân thường gặp phải gây đến tình trạng rò rỉ nước.
 • Nguyên nhân số 3 (Khớp nối giữa dây sen và củ sen không được khít): Nếu khớp nối giữa củ sen và dây sen không chắc chắn, có thể gây ra tình trạng rò rỉ nước.
 • Nguyên nhân số 4 (Do gioăng cao su bị ăn mòn, bị đứt): Gioăng cao su nằm bên trong thân sen, có công dụng ngăn ngừa tình trạng rò rỉ nước và tạo sự chắc chắn cho các khớp nối. Do đó, nếu bộ phận này bị hỏng có thể gây ra tình trạng rò rỉ nước.

Hướng dẫn các cách sửa vòi hoa sen bị rỉ nước tại nhà

Cách 1: Cách sửa bộ phận bát sen bị rỉ nước

Bát sen bị rỉ nước là một trong những hiện tượng phổ biến nhất mà nhiều gia đình thường gặp phải. Để khắc phục tình trạng này ngay tại nhà, bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Tiến hành tháo rời bát sen khỏi vòi sen và tháo rời các bộ phận trong bát sen.
 • Bước 2: Kiểm tra các chi tiết bên trong, đặc biệt là các chi tiết quan trọng như lớp đệm cao su hay các đầu cao su ở bên ngoài bát sen. Nếu phần lớp đệm đã bị ăn mòn hoặc bị đứt, hãy tiến hành thay thế lớp đệm cao su mới.
 • Bước 3: Sau khi kiểm tra, nếu các bộ phận vẫn ổn nhưng vẫn khiến vòi sen rỉ nước thì hãy thay thế bát sen mới.

Cách 2: Cách sửa bộ phận củ sen bị rỉ nước

Củ sen là một bộ phận có cấu tạo khá phức tạp nên bạn cần phải cẩn thận trọng quá trình sửa chữa. Bạn có thể tham khảo các cách khắc phục củ sen rỉ nước theo các bước sau:

 • Bước 1: Khóa van nước tổng để quá trình sửa chữa được thuận tiện hơn.
 • Bước 2: Sử dụng cờ lê để tháo rời củ sen khỏi bộ vòi hoa sen.
 • Bước 3: Tháo rời các bộ phận trong củ sen và tiến hành kiểm tra.
 • Bước 4: Hiện tượng rỉ nước ở củ sen hầu hết xảy ra do gioăng cao su bị hỏng. Nếu thấy bộ phận này bị hỏng, bạn chỉ cần thay thế gioăng mới là có thể khắc phục ngay được tình trạng rò rỉ nước.
 • Bước 5: Nếu vấn đề không nằm ở lớp gioăng, hãy kiểm tra tiếp đến lõi điều tiết nước. Nếu lõi bị hỏng, hãy thay thế bộ phận mới.

Cách 3: Cách sửa bộ phận dây sen bị rỉ nước

Dây sen là bộ phận dùng để dẫn nước từ củ sen lên bát sen. Dây sen rỉ nước có thể gây đến việc hao phí tài nguyên và làm giảm lực nước. Vấn đề này hầu hết gặp phải do dây sen bị ăn mòn sau một thời gian dài sử dụng. Việc sửa bộ phận dây sen thường không khả quan nên TTCERA khuyên bạn nên thay mới bộ phận này do mức chi phí khá rẻ và việc thay mới sẽ góp phần mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Những lưu ý khi tiến hành sửa vòi hoa sen

Tình trạng vòi hoa sen bị rỉ nước có thể dẫn đến nhiều vấn đề cho người sử dụng như sàn luôn ướt, lực nước yếu, lãng phí tài nguyên. Khi tiến hành sửa vòi hoa sen tại nhà, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau:

 • Nên tắt van nước tổng trước khi tiến hành sửa chữa các bộ phận như củ sen, thân sen.
 • Lưu ý khi sửa chữa, tránh làm rơi, thất lạc linh kiện.
 • Thường xuyên bảo dưỡng các bộ phận dễ bị ăn mòn như đệm cao su hay gioăng cao su.
 • Sau khi kiểm tra, hãy lắp lại các bộ phận theo đúng trình tự ban đầu.
 • Nếu vấn đề quá khó hoặc nằm ở các bộ phận có nhiều chi tiết như củ sen, bạn có thể cân nhắc phương án thuê người sửa chữa có chuyên môn.

Trên đây là hướng dẫn các cách sửa vòi hoa sen bị rỉ nước đơn giản tại nhà. TTCERA hy vọng bài chia sẻ này hữu ích với bạn,. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Chia sẻ ngay:

Săn Ưu Đãi Giá Sốc
Scroll to Top