logo thiết bị vệ sinh ttcera

Hướng dẫn cách dùng vòi hoa sen an toàn chi tiết từ A – Z

cách dùng vòi hoa sen đúng chuẩn an toàn 2

Vòi hoa sen là một sản phẩm vệ sinh được sử dụng thông dụng hiện nay, mang lại sự tiện nghi cho người sử dụng cũng như làm gia tăng sự hiện đại, tính thẩm mỹ cho không gian phòng tắm. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay lại đang có khá nhiều dòng sen tắm khác nhau, từ sen tắm nóng lạnh, sen cây, sen nhiệt độ,… và có thể bạn đang không biết cách sử dụng tất cả sao cho đúng cách. Hãy cùng TTCERA giải quyết ngay vấn đề này thông qua bài chia sẻ về cách dùng vòi hoa sen chi tiết ở dưới đây!

Hướng dẫn chi tiết cách dùng vòi hoa sen từ A – Z

Cách dùng vòi hoa sen nóng lạnh

cách dùng vòi hoa sen đúng chuẩn an toàn 1

Vòi sen nóng lạnh là dòng sen tắm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Sản phẩm này sở hữu 2 chế độ gồm chế độ nước nóng và chế độ nước lạnh, người dùng cần điều chỉnh qua lại giữa 2 chế độ này cho đến khi đạt được nhiệt độ đúng như mong muốn. Dưới đây là chi tiết các bước sử dụng vòi hoa sen nóng lạnh:

Bước 1: Điều chỉnh nhiệt độ nước cho phù hợp

Bạn hãy tiến hành điều chỉnh cần tay gạt của vòi sen sang trái hoặc sang phải, chờ một lúc để nước thay đổi nhiệt độ, sau đó dùng tay để cảm nhận cho đến khi nước đạt được đúng nhiệt độ chuẩn theo yêu cầu. Bạn hãy lưu ý khi gạt cần sang phía nước nóng, hãy gạt từ từ cho đến khi nước đạt nhiệt độ phù hợp, tránh gạt một lần sang hết bên nước nóng, rất dễ bị bỏng.

Bước 2: Căn chỉnh áp lực nước vòi sen

Bạn có thể điều chỉnh điều chỉnh nước bằng cách điều chỉnh tay gạt lên (tăng áp) – xuống (giảm áp) tùy theo nhu cầu mong muốn sử dụng của bản thân. Một vài mẫu vòi sen nóng lạnh được thiết kế riêng núm chỉnh áp, bạn chỉ cần xoay núm và điều chỉnh áp lực nước theo mức độ phù hợp để sử dụng.

Cách dùng vòi sen tắm cây

cách dùng vòi hoa sen đúng chuẩn an toàn 7

Sen tắm cây cũng được sử dụng phổ biến tại các không gian phòng tắm hiện đại, đẳng cấp. Sản phẩm này khác biệt so với vòi hoa sen nóng lạnh ở việc sở hữu thêm một bát sen lớn ở phía trên. Trong khi đó, trung tầm điều khiển của sản phẩm – củ sen lại có thể được thiết kế dưới dạng tay gạt hoặc núm vặn tùy thương hiệu, mẫu mã. Dưới đây là chi tiết các để sử dụng dòng vòi hoa sen này:

  • Điều chỉnh nhiệt độ của nước: Tương tự với vòi sen nóng lạnh, sản phẩm này cũng điều chỉnh nhiệt độ nước bằng cách điều chỉnh cần tay gạt sang trái hoặc phải đến khi cảm nhận được nhiệt độ phù hợp. Một số mẫu sen tắm cây cũng cho phép người dùng điều chỉnh nhiệt độ bằng núm vặn. 
  • Điều chỉnh chế độ xả: Bằng cách xoay núm vặn hoặc nhấn nút tương ứng tùy ở từng thiết kế.
  • Căn chỉnh chiều cao bát sen bên trên: Bằng cách di chuyển cài sen nằm ở ngay trên thân sen cây.

Cũng giống vòi sen nóng lạnh, khi sử dụng vòi sen tắm cây, bạn hãy chú ý khi điều chỉnh nhiệt độ nước sang phía nước nóng.

Cách dùng sen tắm nhiệt độ

Sen tắm nhiệt độ là dòng vòi sen tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay. Ngoài việc dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ nước, tự động ngắt nếu nhiệt độ vượt qua ngưỡng cài đặt thì sen tắm nhiệt độ còn được tích hợp nhiều tính năng hiện đại như các chế độ massage, tăng áp góp phần mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng.

cách dùng vòi hoa sen đúng chuẩn an toàn 5

Cách dùng vòi hoa sen nhiệt độ cũng không quá phức tạp, cụ thể:

Bước 1: Xoay núm vặn để mở nguồn nước (thường là xoay sang bên phải)

Bước 2: Lựa chọn mức nhiệt độ phù hợp, đa phần sẽ để cố định ở mức 40 độ (mức nhiệt độ được sử dụng nhiều nhất). Bạn có thể vặn núm nhiệt qua 40 độ nếu thấy nước chưa đủ nóng hoặc xuống dưới khi muốn nước lạnh hơn. 

Bước 3: Sau khi lựa chọn được mức nhiệt độ phù hợp, bạn hãy xoay khóa an toàn để cố định nước ở mức nhiệt hiện tại.

Bước 4: Xoay nút điều chỉnh chế độ xả nước theo nhu cầu (xả nước qua bát sen lớn, qua bát sen phụ hay xả nước qua đầu vòi bên dưới củ sen.

Một vài mẫu sen tắm nhiệt độ hiện đại còn cho phép hiển thị nhiệt độ hay tích hợp thêm các chế độ massage tiên tiến, bạn có thể tùy chỉnh tại các nút tích hợp có sẵn trên bảng điều khiển của sản phẩm.

Một số lưu ý khi sử dụng vòi hoa sen

cách dùng vòi hoa sen đúng chuẩn an toàn 4

Khi sử dụng vòi hoa sen, bạn hãy lưu ý một vài điểm sau:

  • Do trong đường ống sen tắm luôn có một lượng nước cố định nên với lần mở vòi đầu, sẽ phải mất một lúc để nước đạt đúng chuẩn nhiệt độ đúng với thực tế. Lời khuyên là hãy kiên nhẫn điều chỉnh mức độ nóng – lạnh từ từ, không vặn mạnh sang bất cứ một bên nào trong 1 lần.
  • Hãy hạn chế gạt cần nước sang hết mức bên nóng trừ khi bạn thực sự cần sử dụng.
  • Trong quá trình điều chỉnh nhiệt độ nước, bạn hãy đứng chếch sang một hướng khác hướng của bát sen, tránh trường hợp nước bất ngờ dội đột ngột vào làm ướt người.

Trên đây là những hướng dẫn về cách dùng vòi hoa sen tại nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sắm các mẫu vòi sen chất lượng, chính hãng với mức giá thành phải chăng, hãy ghé ngay hệ thống showroom của TTCERA để trải nghiệm sản phẩm trực tiếp hoặc mua hàng online trên website: thietbinhavesinh.net, liên hệ nhận tư vấn mua hàng qua số hotline: 0909 00 55 30

Hệ thống TTCERA tại Sài Gòn:

  • Chi nhánh Thủ Đức 1: 466 Quốc Lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh Thủ Đức 2: Số 458 Quốc Lộ 13, phường   Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, HCM
  • Chi  nhánh quận 10: 172 Tô Hiến Thành, phường  15, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Chi  nhánh quận Gò Vấp: 530 Nguyễn Oanh, phường 6 ,quận Gò Vấp, TPHCM

Chia sẻ ngay:

Săn Ưu Đãi Giá Sốc
Scroll to Top