logo thiết bị vệ sinh ttcera

Giá đỡ chậu rửa mặt | Thiết bị cần thiết trong phòng tắm

Giá đỡ chậu rửa mặt là một sản phẩm vô cùng quan trọng trong quá trình lắp đặt bồn rửa mặt tại phòng tắm. Ở bài viết dưới đây, TTCERA sẽ cùng bàn tìm hiểu xem giá đỡ chậu rửa mặt là gì? Đặc điểm, phân loại và những lưu ý khi chọn mua giá đỡ chậu rửa mặt.

Giá đỡ chậu rửa mặt là gì?

Giá đỡ chậu rửa mặt hay kệ treo chậu rửa mặt là một phụ kiện phòng tắm được sử dụng phổ biến trong việc lắp đặt bồn rửa mặt lên các mặt tường. Sản phẩm này không chỉ có nhiệm vụ nâng đỡ, cố định hay tạo điểm tựa cho chậu rửa mặt mà còn góp phần tôn lên tính thẩm mỹ cho phòng tắm. Giá đỡ thường được sử dụng cho các dòng chậu rửa mặt treo tường, chậu lavabo dương bàn hoặc âm bàn.

Tham khảo thêm về các mẫu Lavabo tại https://thietbinhavesinh.net/tu-chau-lavabo/.

Giá đỡ chậu rửa mặt là gì
Giá đỡ chậu rửa mặt là gì

Đặc điểm của giá đỡ chậu rửa mặt

Dưới đây là một vài đặc điểm để nhận biết giá đỡ chậu rửa mặt:

  • Vật liệu: Sản phẩm thường được làm bằng inox, thép , đá hay sắt mỹ thuật.
  • Sản phẩm có thể bên trong, khuất và bị che bởi chậu rửa mặt nhưng cũng có thể lộ ra với nhiều họa tiết để tăng sự trang trí.
  • Các sản phẩm hầu hết đều được các lỗ vít ốc để dễ dàng cố định lên tường.
  • Có rất nhiều mẫu giá đỡ chậu rửa mặt khác nhau trên thị trường hiện nay.

Các loại giá đỡ chậu rửa mặt được ưa chuộng trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm giá đỡ chậu rửa mặt với các vật liệu, thiết kế, công năng khác nhau. Hãy cùng TTCERA điểm danh một vài mẫu giá đỡ được sử dụng phổ biến nhé!

  • Giá đỡ chậu rửa mặt thông thường: Đây là loại sản phẩm  được sử dụng nhiều bậc nhất trên thị trường. Loại giá đỡ này chỉ đơn giản là 1 miếng kim loại làm bằng chất liệu inox hoặc thép có hình chữ V. Một cạnh của chữ V dùng để vít ốc cố định giá vào tường. Cạnh còn lại sẽ dùng để giữ và cố định chậu. Sản phẩm này sẽ bị che đi hoàn toàn bởi chậu rửa mặt.
  • Giá đỡ chậu âm bàn loại thông dụng: Giá đỡ chậu âm bàn sẽ được cấu tạo từ 2 thanh thép nối liền với nhau theo hình chữ L. Khi lắp đặt, cạnh dọc của chữ L sẽ được sử dụng để cố định với tường bằng vít ốc, cạnh còn lại sẽ vít với chậu. Để gia tăng độ chắc chắn, 2 cạnh của chữ L sẽ được nối với nhau bởi một thanh thép theo đường chéo.
  • Giá đỡ chậu rửa mặt có gắn vòi: Sản phẩm sẽ được thiết kế đặc biệt bằng sắt đặc sơn chống gỉ nhiều lớp. Về thiết kế, giá đỡ này sẽ gồm 1 hình tròn để đặt chậu rửa mặt lên, 2 thanh sắt nối từ vòng tròn vào tường, giúp cố định giá đỡ bằng vít ốc. Ở ngay sau vòng tròn đặt chậu phía áp mặt vào tường sẽ có bộ phần thiết kế riêng sao cho vừa đủ để lắp đặt vòi nước vào, tạo ra sự mới lạ và sang trọng cho toàn bộ chậu rửa.

Xem thêm: Mẫu chậu rửa mặt đá đẹp TPHCM

Những lưu ý khi chọn mua giá đỡ chậu rửa mặt

Lựa chọn chất liệu giá đỡ phù hợp

Đầu tiên, bạn nên lựa chọn chất liệu của giá đỡ sao cho đồng bồ với chất liệu của chậu Lavabo (trừ trường hợp sử dụng các loại giá đỡ khuất). Việc này giúp đồng bộ phong cách và tăng tính thẩm mỹ hơn cho phòng tắm.

lưu ý khi chọn mua giá đỡ chậu rửa mặt

Nên lựa chọn các giá đỡ được làm từ kim loại chịu lực tốt, có độ bền cao, chất liệu chống gỉ hoặc đã được sơn chống gỉ. Ngoài ra thì các sản phẩm giá đỡ bằng gỗ, đá cũng đang rất phổ biến trên thị trường, bạn cũng có thể tham khảo khi mua sắm.

Xác định kích thước giá đỡ

Kích thước của giá đỡ cần phù hợp với kích thước của chậu lavabo, không to quá dễ gây lọt chậu nhưng cũng đảm bảo không nhỏ quá vì sẽ không đảm bảo được sự chắc chắn.

Lựa chọn kiểu dáng, thiết kế của giá đỡ

Ngoài nhiệm vụ để cố định, nâng đỡ chậu thì giá đỡ cũng được nhiều nhà thiết kế nội thất sử dụng để tạo phong cách cho phòng tắm. Do đó mà nếu bạn đang nhờ kiến trúc sư hỗ trợ thì hãy nhờ họ tư vấn sản phẩm phù hợp luôn. Nếu không thì bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn dựa theo sở thích, phong cách thẩm mỹ của bản thân.

Xem thêm: Mẫu chậu rửa mặt góc đẹp

Ngoài ra thì việc lựa chọn kiểu dáng giá đỡ chậu rửa mặt hài hòa với không gian của phòng tắm cũng là vấn đề cần được ưu tiên, tránh gây ra sự khó khăn trong quá trình sử dụng.

Chọn mua từ những đơn vị uy tín

Và cuối cùng là hãy mua các giá đỡ từ những đơn vị uy tín để đảm bảo mua được các sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc và đảm bảo được không xảy ra các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng bồn rửa mặt.

Trên đây là những thông tin về giá đỡ chậu rửa mặt mà chúng mình muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng chia sẻ ở trong bài viết hữu ích với bạn trong việc lựa chọn ra các sản phẩm phù hợp cho phòng tắm của mình!

Chia sẻ ngay:

Săn Ưu Đãi Giá Sốc
Scroll to Top