logo thiết bị vệ sinh ttcera

Tổng hợp các mẫu vòi đơn chậu rửa mặt phổ biến nhất hiện nay

Vòi đơn chậu rửa mặt là phụ kiện đi kèm không thể thiếu của chậu rửa, không chỉ giúp việc sử dụng sản phẩm thêm phần tiện lợi mà đôi khi còn quyết định đến tính thẩm mỹ của không gian phòng tắm. Vậy vòi đơn lavabo là gì? Có những mẫu phổ biến nào? Hãy cùng tìm hiểu thêm tại đây nhé!

Vòi đơn chậu rửa mặt là gì?

Vòi đơn chậu rửa mặt hay vòi đơn lavabo là một phụ kiện vệ sinh được lắp đặt trên phần chậu rửa trong phòng tắm hay các khu vực cần vệ sinh. Sản phẩm này sẽ được kết nối trực tiếp với nguồn nước sạch và đảm nhiệm vai trò cấp nước khi có người dùng có nhu cầu vệ sinh cá nhân, rửa tay, rửa chân,..

>> Mẫu chậu rửa chén giá rẻ cho gia đình

Phân loại vòi đơn chậu rửa mặt

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm vòi lavabo được thiết kế để phục vụ các nhu cầu sử dụng không ngừng thay đổi của người tiêu dùng. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến:

Vòi đơn chậu rửa mặt lạnh

Đây là một dòng vòi rửa được thiết kế khá đơn giản, được sử dụng phổ biến tại các khu vực nhà vệ sinh công cộng. Sản phẩm này thường được lắp riêng lẻ trên chậu rửa và có (hoặc không) 2 đường nước riêng để cung cấp nguồn nước nóng/lạnh tùy theo nhu cầu của người sử dụng.

>> Các phụ kiện chậu rửa bát chuyên dụng nhất hiện nay

Vòi đơn lavabo thân cao

Khác với dòng sản phẩm vòi lavabo lạnh, dòng sản phẩm này nổi bật bởi phần thân cao, thường được sử dụng phổ biến khi lắp đặt cùng các lavabo đặt bàn. Việc thiết kế vòi lavabo thân cao sẽ giúp vòi nước vượt qua được chiều cao của bồn rửa đặt bàn để cung cấp nước sạch cho người sử dụng.

Vòi đơn chậu rửa mặt thân vừa

Dòng sản phẩm này có chiều cao thân vừa phải, phù hợp để lắp đặt cùng các dòng lavabo bán âm bàn và không có vòi trên chậu. Cũng tương đồng với lavabo bán âm bàn, sản phẩm này cũng chỉ được cung cấp bởi một vài thương hiệu đặc biệt hoặc đặt theo thiết kế riêng của gia chủ.

Vòi đơn lavabo thân thấp

Vòi chậu rửa mặt thân thấp được sử dụng phổ biến để lắp cho các dòng chậu rửa âm bàn hay chậu đã có thiết kế riêng để đặt vòi rửa. Sản phẩm này thường được bán kèm cùng chậu và là dòng vòi rửa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

>> Chậu rửa bát góc sở hữu những ưu điểm gì trong lắp đặt?

Vòi đơn chậu rửa mặt có cảm ứng

Đây là dòng sản phẩm hiện đại bậc nhất hiện nay, được áp dụng công nghệ khoa học vào trong mỗi thiết kế. Vòi lavabo có cảm ứng sẽ được trang bị thêm pin (hoặc nguồn điện) và hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng qua phát, thu tia hồng ngoại. Dòng sản phẩm này có thể tự động ngắt, mở vòi nước dựa vào sự hiện diện của người sử dụng.

Vòi đơn lavabo gắn tường

Vòi đơn chậu rửa mặt gắn tường là sản phẩm có thiết kế độc đáo, vừa tiết kiệm không gian, vừa tạo được tính thẩm mỹ cho không gian. Dòng vòi rửa này mới xuất hiện những năm gần đây nhưng đã sở hữu ngay cho mình một tệp khách hàng riêng trên thị trường.

Các tiêu chí chọn vòi đơn chậu rửa mặt

Để chọn được dòng sản phẩm vòi rửa phù hợp với phòng tắm, nhà vệ sinh của mình, bạn có thể dựa vào một trong các yếu tố sau:

Lựa chọn sản phẩm dựa vào bộ phận ngắt/mở nước

Bộ phận ngắt/mở nước là một trong những thành phần quan trọng nhất của vòi rửa. Nó không chỉ quyết định đến độ mạnh hay yếu của tia nước chảy ra mà còn ảnh hưởng tới việc vận hành sau này của khách hàng. Do đó hãy cân nhắc nhu cầu sử dụng của bản thân để từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé!

Chọn vòi lavabo dựa trên chất liệu

Tiêu chí tiếp theo nằm ở chất liệu làm vòi. Thông thường 2 vật liệu làm ra vòi chậu rửa mặt phổ biến nhất chính là vòi đồng hoặc vòi inax. Việc lựa chọn chất liệu vòi sẽ quyết định đến sự đồng nhất, tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm.

Thiết kế của vòi rửa

Một tiêu chí quan trọng khác nằm ở thiết kế của vòi lavabo. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn giữa các dòng vòi rửa cao, thấp, vừa; Có họa tiết/không họa tiết? Vòi cong, vòi thẳng hay vòi rẽ sóng? Vòi nóng/lạnh hay vòi chỉ cấp nước lạnh thôi?…. để từ đó tìm ra dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu và không gian phòng tắm.

Thương hiệu

Hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều thương hiệu sản xuất và phân phối vòi đơn chậu rửa mặt (bao gồm cả đơn vị trong nước và ngoài nước). Có nhiều khách hàng chuộng hàng ngoại bởi tên tuổi nhãn hàng hay chất lượng nhưng cũng có rất nhiều người ưa chuộng các mặt hàng trong nước hơn, vừa rẻ nhưng chất lượng cũng hoàn toàn đảm bảo.

Ngân sách

Tiêu chí chọn vòi lavabo cuối cùng phụ thuộc vào ngân sách, khả năng chi trả của gia chủ. Bạn hãy cân nhắc vào khả năng tài chính của bản thân để đưa ra những lựa chọn mua sắm phù hợp hơn.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về vòi đơn chậu rửa mặt mà TTCERA muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang cần tìm một đơn vị phân phối các dòng sản phẩm vòi chậu rửa mặt uy tín, chất lượng thì đừng quên tham khảo các mẫu vòi lavabo của chúng mình nhé!

Chia sẻ ngay:

Săn Ưu Đãi Giá Sốc
Scroll to Top