logo thiết bị vệ sinh ttcera

Hướng dẫn lắp bồn cầu tại nhà chi tiết các bước từ A – Z

hướng dẫn lắp bồn cầu

Nhiều người vẫn nghĩ rằng việc tự lắp bồn cầu tại nhà là việc làm đòi hỏi nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm. Nhưng thực tế, quy trình lắp đặt sản phẩm này không quá khó và bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà. Hãy theo dõi bài viết dưới đây và cùng TTCERA tìm hiểu ngay hướng dẫn lắp bồn cầu chi tiết các bước từ A – Z nhé!

Hướng dẫn lắp bồn cầu với 8 bước đơn giản tại nhà

Dưới đây là chi tiết 9 bước để lắp đặt bồn cầu tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ, vật liệu

hướng dẫn lắp bồn cầu 1

Trước khi tiến hành quá trình lắp đặt, bạn hãy tiến hành chuẩn bị các vật dụng chuyên dụng và đặt chúng ở các vị trí dễ thấy, dễ lấy. Cac vật dụng cần thiết sẽ gồm:

 • Thước nivo
 • Tua vít
 • Kìm bấm
 • Thước dây
 • Máy khoan
 • Dao đục
 • Mỏ lết, cờ lê
 • Hỗn hợp xi măng
 • Băng keo dính
 • Khăn lau
 • Bút đánh dấu
 • Keo silicon
 • Dụng cụ bảo hộ: Găng tay, kính, ủng,…

Bước 2: Chuẩn bị mặt bằng để lắp đặt bồn cầu

Sau khi chuẩn bị đầy đủ công – dụng cụ, bạn hãy tiến hành làm sạch phần mặt bằng chuẩn bị lắp đặt bồn cầu. Nếu vị trí đó có bồn cầu cũ, hãy tháo dỡ và dọn dẹp lại trước khi đưa bồn cầu mới vào lắp đặt.

Bước 3: Xác định vị trí tâm xả và lắp đường nước thải của phòng vệ sinh

hướng dẫn lắp bồn cầu 2

Công đoạn tiếp theo là xác định tâm xả nước thải và vị trí van cấp nước của phòng vệ sinh. Sau khi xác định được vị trí tâm xả, bạn cần tiến hành lắp đặt ống nước thải vào tâm xả. Lưu ý sau khi lắp ống nước thải, bạn hãy cắt ống cao hơn mặt sàn một khoảng từ 5 – 7mm.

Bước 4: Tiến hành lắp nối sàn bồn cầu vào ống nước thải

Sau khi cắt ống nước thải, bạn cần gắn nối sàn của bồn cầu vào ống nước thải. Để làm được việc này, bạn cần ướm vị trí khoan vít phù hợp giữa bích nối và ống nước thải rồi đánh dấu lại bằng bút.  

hướng dẫn lắp bồn cầu 3

Tiếp đến, dùng khoan lỗ ít vào chỗ đã đánh dấu, đóng vít mở và bơm silicon vào xung quanh ống nước thải. Đặt bích nối vào ống thải rồi vặn chặt ốc nối sàn để cố định bộ phận này.

Bước 5: Lắp bồn cầu và cố định sản phẩm

Di chuyển bồn cầu vào vị trí cần lắp đặt bồn cầu sao cho khít với bích nối đã cố định ở trên sàn. Tiến hành xác định vị trí khoan, lấy bồn cầu ra rồi khoan bắt ốc và bắt vít lại để cố định bồn cầu. Đặt lại bồn cầu vào vị trí đã bắt vít rồi siết chặt ốc cố định trên bồn cầu.

hướng dẫn lắp bồn cầu 4

Sau khi đã vặn ốc cố định bồn cầu, bạn hãy dùng vữa xi măng hoặc silicon để gắn thật chặt cố định bồn cầu. Công đoạn tiếp đến là gắn ống xả thải thật chặt.

Bước 6: Lắp đặt két đựng nước

Di chuyển két nước tới vị trí lắp đặt đã được thiết kế trước tại bồn cầu. Đảm bảo két nước đã vào đúng vị trí, tiếp theo, tiến hành đưa bu lông xuyên qua két và đế rồi siết nhẹ bu lông để cố định. Chú ý không siết quá mạnh để tránh hiện tượng rạn, nứt phần sứ bao ngoài bồn cầu.

Bước 7: Lắp nắp của bồn cầu

Đưa nắp bồn cầu đến vị trí lắp đặt đã được thiết kế sẵn. Tiến hành lắp ủng cao su với bắt nắp ngồi. Tiếp đến, dùng tua vít siết chặt ốc nắp ngồi để cố định bộ phận này.

Bước 8: Căn chỉnh lại và nối nguồn cấp nước 

Đây là bước cuối cùng trong hướng dẫn lắp bồn cầu của TTCERA. Đầu tiên, bạn hãy căn chỉnh lại vị trí dây nối bồn cầu với nguồn cấp nước. Tiếp đến, hãy mở khóa nước và quan sát xem nước đã đi vào két theo đúng mức mong muốn hay chưa. Vặn chặt dây nối và nguồn nước nếu bạn đã hài lòng, có thể sử dụng thêm băng tan để hạn chế tình trạng rò rỉ nước về sau.

hướng dẫn lắp bồn cầu 5

Các lưu ý khi lắp đặt bồn cầu

Ngoài việc tuân thủ theo thứ tự các bước hướng dẫn lắp bồn cầu của TTCERA, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Kiểm tra bàn cầu trước khi lắp đặt: Kiểm tra thật kỹ bàn cầu trước khi lắp đặt, đảm bảo sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn và không bị hư hỏng sau quá trình vận chuyển.
 • Vệ sinh thật sạch đường ống nước: Tiến hành vệ sinh thật sạch đường ống nước, tránh tình trạng kẹt nước sau khi lắp đặt.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và lắp đặt bồn cầu: Khi mua bồn cầu, bạn sẽ được nhà sản xuất gửi kèm hướng dẫn sử dụng, cách lắp đặt bồn cầu. Hãy tuân thủ các quy định và lưu ý trong đó để đảm bảo chất lượng cũng như trải nghiệm sử dụng về sau.

Vậy là TTCERA đã cùng bạn tìm hiểu chi tiết về hướng dẫn lắp đặt bồn cầu tại nhà với 8 bước đơn giản. Hy vọng những thông tin này hưu xích với bạn. Ghé ngay hệ thống showroom của chúng tôi để để lựa chọn các mẫu bồn cầu chính hãng mới nhất, hiện đại nhất với giá thành phải chăng khi bạn có nhu cầu mua sắm sản phẩm này nhé!

Chia sẻ ngay:

Săn Ưu Đãi Giá Sốc
Scroll to Top